Tìm trong tổ chức   Tìm trong cá nhân

Khởi công dự án BOO nhà máy nước Phú Ninh

25/09/2019

Sáng 25.2, tại xã Tam Xuân 2 (Núi Thành) diễn ra lễ động thổ và ký kết hợp đồng dự án BOO nhà máy nước Phú Ninh, dưới sự chứng kiến của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Việt Cường và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn.

Đây là dự án do Công ty CP Đầu tư tài chính Việt Thành làm chủ đầu tư; Công ty CP BOO nhà máy nước Phú Ninh cùng đại diện liên doanh nhà thầu Công ty CP LICOGI 16. Địa điểm xây dựng nhà máy nằm ở thôn Bích Sơn (xã Tam Xuân 2), khai thác nguồn nước thô từ hồ thủy lợi Phú Ninh; mạng lưới tuyến ống truyền tải kéo dài qua 4 địa phương Núi Thành, Thăng Bình, Duy Xuyên và TP.Tam Kỳ.

Lãnh đạo tỉnh chứng kiến lễ ký kết giữa chủ đầu tư với các nhà thầu liên doanh. Ảnh: H.PHÚC

Dự án có tổng công suất 300 nghìn mét khối/ngày đêm, qua nhiều giai đoạn đầu tư. Từ 2017-2024 năng lực nhà máy có công suất 100 nghìn mét khối/ngày đêm; giai đoạn 2 (2025-2030) công suất 200 nghìn mét khối/ngày đêm. Diện tích đất sử dụng dự kiến hơn 45ha, trong đó quy mô nhà máy xử lý là 15ha, mạng lưới tuyến ống truyền tải 30ha... Dự án này sẽ cung cấp nước sạch cho các doanh nghiệp hoạt động tại Khu kinh tế mở Chu Lai và nhu cầu nước sinh hoạt của nhân dân trong vùng.

Lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi lễ động thổ công trình. Ảnh: H.PHÚC

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn khẳng định, dự án khởi công đã hiện thực hóa quy hoạch hệ thống cấp nước tỉnh đến năm 2030, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước hiện nay trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư, các nhà thầu tiến hành thực hiện dự án đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, đại diện chủ đầu tư, các nhà thầu liên doanh cùng thực hiện nghi thức động thổ dự án.

Theo báo Quảng Nam

Lên đầu